Blog

Tại sao doanh nghiệp phải tặng quà cho khách hàng, đối tác?

Tại sao doanh nghiệp phải tặng quà cho khách hàng, đối tác?

7/1/2022 6:00:35 AM
Tại sao trong kinh doanh, các doanh nghiệp sẽ tặng quà cho đối tác? Ý nghĩa, mục đích của việc tặng quà cho khách hàng là gì?

1. Trước hết chúng ta cần biết mục đích tặng quà cho khách hàng là gì?

     Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn là một khách hàng trung thành, thường xuyên sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty A nhưng lại không hề nhận được sự phản hồi cũng như quan tâm từ phía công ty đó. Lâu dài, bạn cảm thấy thất vọng và muốn tìm ngay doanh nghiệp khác có chế độ chăm sóc khách hàng hơn để thay thế. Và công ty A đã đánh mất đi một khách hàng tiềm năng, thua sút doanh nghiệp kia trên con đường cạnh tranh phát triển. Đó là lý do mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đã nâng cao chế độ chăm sóc và thường xuyên gửi quà tặng cho khách hàng vào các dịp quan trọng như lễ tết, sinh nhật,...
 

     Mục đích tặng quà cho khách hàng không chỉ để xây dựng mối quan hệ bền chặt, lâu dài mà còn là chiến dịch quảng cáo hình ảnh của doanh nghiệp.

2. Lợi ích của việc tặng quà cho khách hàng!

 

2.1. Phát triển mối quan hệ với khách hàng

     Cũng như trên phần mục đích tặng quà cho khách hàng đã nói rõ, tặng quà cho khách hàng là phương án hữu hiệu nhất để tạo dựng mối quan hệ, niềm tin và lòng trung thành của khách hàng đến các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Hình thức tặng quà còn được xem là chiến lượng marketing hiệu quả dành cho khách hàng thân thiết, tạo nên thành công của doanh nghiệp. Một số dịp mà doanh nghiệp lựa chọn tặng quà cho khách hàng là lễ tết, khai trường, thành lập công ty, ngày sinh nhật, kỷ niệm,...

2.2. Phát triển thương hiệu

     Quà tặng có thể là những món quà cho doanh nghiệp sản xuất, cung cấp trên đó có in logo thương hiệu hoặc đối với doanh nghiệp làm dịch vụ thì họ sẽ đính kèm danh thiếp, card visit của mình. Điều này giúp người nhận luôn nhớ đến doanh nghiệp tặng quà, hữu ích hơn là những sản phẩm có thể sử dụng lâu dài hoặc hằng ngày như bút máy, usb, lịch để bàn,...

2.3. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

     Tặng quà cho khách hàng còn giúp tăng thêm khả năng thu hút khách hàng mới. Đối với các doanh nghiệp thì việc có thêm khách hàng mới vô cùng quan trọng.

2.4. Tăng doanh số bán hàng

     Tâm lý của khách hàng khi mua hàng là thích được tặng kèm quà. Quà tặng kèm cho khách hàng khi mua hàng giúp tăng doanh số bán hàng. Từ đó thu hút thêm lượt mua và xây dựng hình ảnh của thương hiệu. 

2.5. Thể hiện sự chuyên nghiệp

     Món quà mà doanh nghiệp gửi đến khách hàng không chỉ mang giá trị tinh thần mà còn mang đến sự cảm nhận sâu sắc về dịch vụ chăm sóc nhiệt tình, thân thiện, tâm huyết của doanh nghiệp. Món quà gửi tặng cho khách hàng dựa vào nguồn ngân sách và tầm ảnh hưởng của khách hàng đối với công ty.

3. Lưu ý gì khi tặng quà cho khách hàng?

  • Quà tặng mang ý nghĩa tri ân, lời cảm ơn, lời chúc mừng đến với khách hàng. Tấm lòng quý hơn giá cả quà tặng. Nếu không tính toán cẩn thận có thể sẽ khiến ngân sách của công ty bị ảnh hưởng. Vì thế đừng nên quá vung tay vào quà tặng, cần có kế hoạch quà tặng chính xác, tránh phát sinh thêm.
  • Cần lựa chọn món quà sao cho tinh tế, khéo léo. Đừng nên tặng các món quà quá nhỏ, không thể sử dụng được, sẽ khiến khách hàng suy nghĩ theo chiều hướng không tốt là doanh nghiệp bạn “keo kiệt”.
  • Món quà thể hiện sự tôn trọng, lời cảm ơn của doanh nghiệp đối với khách hàng vì vậy phải chú ý đến hình thức tặng. Vì thế gói quà cần tỉ mỉ, khéo léo đưa đến tay khách hàng thật cẩn thận, trang trọng. 
  • Đừng quên đính kèm thương hiệu của doanh nghiệp vào quà tặng.
  • Quà tặng là lời cảm ơn, tri ân khách hàng đối với khách hàng, vì vậy đừng quên gửi lời cảm ơn cùng với quà đến với khách hàng.

Để trao một món quà đến tay khách hàng, doanh nghiệp sẽ phải cân nhắc rất nhiều cho cả ý nghĩa, mẫu mã, chi phí cho món quà đó để khi món quà được trao đến tay khách hàng sẽ được chỉnh chu nhất.

Nếu doanh nghiệp còn đang phân vân, khó khăn trong việc lựa chọn món quà để quảng bá thương hiệu.

Hãy để Giftbrand đưa ra giải pháp giúp bạn cho một món quà sang trọng, tối ưu chi phí.

Tin khác